Đó là một thực tế nổi tiếng là một chiến lược bảo trì phòng ngừa tốt là rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, độ tin cậy và thời gian hoạt động. Bảo trì các thiết bị điện cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao an toàn lao động, đó là lý do tại sao mã sự đồng thuận về an toàn điện hàng đầu hiện nay và nhấn mạnh các tiêu chuẩn bảo hành tốt nhất.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG GIẢI PHÁP MODULE

Trong các phiên bản gần đây nhất của tiêu chuẩn của Hiệp hội Quốc gia Phòng cháy chữa cháy cho an toàn điện trong © Workplace (NFPA 70E), thay đổi đã được thực hiện để điều 200 qua 250, địa chỉ yêu cầu bảo dưỡng cho các cơ sở công nghiệp, các trung tâm dữ liệu, và nơi làm việc khác. Những thay đổi tăng phạm vi bảo trì các thiết bị điện, cuối cùng tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn và bảo vệ công nhân khỏi nguy cơ ngày càng tăng của điện giật và arc đèn flash cố. Ngoài ra, bản cập nhật để mã xác định rằng các chủ sở hữu thiết bị tại là trách nhiệm bảo trì, cũng như các tài liệu hướng dẫn các hoạt động bảo trì.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn chịu trách nhiệm và hành động để đảm bảo việc tuân thủ, bảo vệ nhân viên của bạn, và bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

1. Duy trì tất cả các thiết bị điện của bạn-Not Just quá dòng bảo vệ thiết bị

Trước đây, NFPA 70E quy định bảo trì cho các thiết bị bảo vệ quá dòng. Hôm nay, các tiêu chuẩn đòi hỏi các nhà quản lý cơ sở để tiến hành bảo dưỡng trên tất cả các loại thiết bị điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tiêu chuẩn ngành công nghiệp đồng thuận, chẳng hạn như Mỹ Viện Tiêu chuẩn Quốc gia / Hiệp hội Thử nghiệm điện tiêu chuẩn quốc tế cho các kiểm tra bảo dưỡng kỹ thuật (ANSI / Neta MTS), Viện Điện và Điện tử (IEEE) 3007,2, và NFPA 70B.

Thiết bị đó phải được duy trì bao gồm:

Trạm biến áp, cụm thiết bị chuyển mạch, bảng cắm, trung tâm điều khiển động cơ, và chuyển mạch ngắt kết nối
Dây dẫn cách điện, căn cứ, và ống dẫn xe buýt
Chuyển công tắc và thiết bị kiểm soát
Bộ phận ngắt mạch
Rơ le bảo vệ
Động cơ và máy phát điện
Trang thiết bị trong môi trường khắc nghiệt
Pin và phòng pin
Dụng cụ điện cầm tay và thiết bị
An toàn cá nhân và thiết bị bảo hộ kể cả găng tay điện, gậy nóng, và phù hợp với đèn flash
2. Duy trì một Single-Line Sơ đồ hiện tại trong tình trạng dễ đọc

Chính xác, up-to-date sơ đồ đơn tuyến là rất cần thiết cho tài liệu, xử lý sự cố, và truyền đạt thông tin về hệ thống điện của một cơ sở. NFPA rằng sơ đồ đơn tuyến phải được duy trì trong một điều kiện rõ ràng và phải được lưu giữ hiện tại. Một cuộc khảo sát trang web toàn diện có thể là công cụ trong việc phát triển hay cập nhật sơ đồ đơn tuyến hiện hoặc hoàn thành bản vẽ hệ thống điện.

3. Bảo trì Tài liệu cho quá dòng bảo vệ thiết bị

Tiêu chuẩn cũng luật này quy định các thiết bị bảo vệ quá dòng, được duy trì và rằng việc duy trì, kiểm tra, thanh tra cần phải được ghi chép lại. Tài liệu như vậy có thể xác nhận cài đặt và thiết bị thực tế điều kiện / khả năng hoạt động, thông tin đó có thể là rất quan trọng trong quá trình điều tra của một đèn flash liên quan đến chấn thương hồ quang, thiết bị thất bại, hoặc tắt máy ngoài kế hoạch.

4. Người lao động Train Ai Thực hiện bảo trì

Bảo trì làm việc chỉ là hiệu quả như những người thực hiện nó. NFPA 70E 2015 nói rằng những người thực hiện bảo trì các thiết bị điện và cài đặt phải có “trình độ” (theo quy định tại 110,2) và họ phải được đào tạo và làm quen với các quy trình bảo trì và thử nghiệm cụ thể cần thiết. Ngoài ra, các tiêu chuẩn quy định bồi dưỡng thường xuyên, tài liệu đào tạo, kiểm toán và nhân viên hàng năm cho tất cả các nhân viên làm việc trên hoặc xung quanh các thiết bị điện.

5. Sử dụng đề can để cung cấp truy cập tức thì để bảo trì Status

Nhiều cơ sở sử dụng thử nghiệm hoặc hiệu chuẩn đề can để cung cấp cho nhân viên với chỉ thị trực tiếp của tình trạng ngày bảo trì và bảo dưỡng mới nhất. Decal cũng bao gồm các điều kiện tổng thể của thiết bị để hỗ trợ nhân viên trong việc đánh giá tình trạng thiết bị.

6. Tư vấn Bảo trì Hướng dẫn xuất

Các phiên bản mới nhất của NFPA 70E thêm IEEE 3.007,2 Khuyến nghị thực hành duy trì hiệu suất hệ thống thương mại công nghiệp và là một hướng dẫn để bảo trì tần số, phương pháp, và các xét nghiệm, cùng với NFPA70B và ANSI / Neta MTS.

Đưa chương trình bảo trì của bạn vào Action

Nó có thể là một thách thức cho các cơ sở tuân thủ các yêu cầu bảo trì các thiết bị điện ngày càng nghiêm ngặt nêu trong NFPA 70E. Tuy nhiên, một kỹ sư điện chuyên nghiệp hoặc nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra điện có thể giúp tạo ra một chương trình hiệu quả và duy trì quản lý nhằm đảm bảo sự tuân thủ với các tiêu chuẩn. Một chương trình như hỗ trợ hiệu năng hệ thống và hiệu quả, ngăn ngừa tiền phạt tốn kém. Nó cũng có thể làm giảm thương tích và năng suất lao động bị mất, và thậm chí còn tiết kiệm được một cuộc sống.