Bảo trì UPS hay bảo trì bộ lưu điện UPS định kỳ sẽ giúp bộ lưu điện UPS sử dụng ổn định hơn, tuổi thọ cao hơn….
Tương tự thiết bị điện, điện tử khác, bộ lưu điện UPS khi sử dụng với tần suất cao hoặc liên tục trong thời gian dài cũng có thể hỏng main, bụi bẩn, làm giải nhiệt kém và phát sinh một số sự cố hoặc lỗi ngoài ý muốn. Chính vì vậy việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp UPS hoạt động ổn định cũng như kéo dài tuổi thọ. UPS Tín Phát sẽ cung cấp cho khách hàng và bạn đọc những kiến thức cần thiết trong việc bảo dưỡng bộ lưu điện UPS.

Việc xảy ra sự cố không chỉ gây thiệt hại trực tiếp trên bộ lưu điện mà nó còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất. Các khảo sát cho thấy việc gián đoạn hoạt động sản xuất gây thiệt hại lên tới 10% tổng năng suất của toàn bộ hệ thống. Rõ ràng đối với các đơn vị sản xuất, các doanh nghiệp lớn thì đây là một con số không hề nhỏ. Vì vậy việc bảo dưỡng UPS thường xuyên giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, đảm bảo hoạt động sản xuất được thông suốt.

Tại sao phải tiến hành bảo trì thường xuyên với hệ thống UPS?
Việc này giống như khi bạn sử dụng một chiếc máy tính, nếu bạn kịp thời phát hiện chiếc quạt ở con chip bị hỏng, thì bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền rất ít để thay chiếc quạt. Còn nếu không được phát hiện kịp thời, nhiệt độ con chip tăng cao và bị chập cháy, bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn rất nhiều. Đối với bộ lưu điện UPS cũng vậy, việc kiểm tra và phát hiện kịp thời các dấu hiệu sự cố sẽ giảm thiểu nguy cơ xảy ra các thiệt hại nặng nề hơn.

Quy trình bảo dưỡng bộ lưu điện UPS

–          Nhân viên bảo dưỡng kiểm tra nhật ký hoạt động của UPS (số giờ hoạt động cũng như tình trạng UPS)
–          Bảo dưỡng UPS nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần đối với UPS dùng cho hộ gia đình, cơ quan, văn phòng quy mô nhỏ và 3 tháng/lần đối với UPS công nghiệp.

–          Kiểm tra và làm sạch các rãnh thoát khí

–          Đánh giá mức độ ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài như nhiệt độ không khí, độ ẩm…

–          Kiểm tra động cơ cũng như các bộ phận liên quan như nhớt máy, dầu làm mát.

–          Kiểm tra tình trạng cánh quạt hoặc hệ thống tản nhiệt bên trong

–          Chạy thử UPS sau khi hoàn thành kiểm tra

Việc bảo dưỡng UPS nên được giao cho các đơn vị có chuyên môn và uy tín để đảm bảo khắc phục triệt để các vấn đề của bộ lưu điện. UPS Tín Phát là nơi quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm hợp tác với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có trách nhiệm trong công việc. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NGUỒN TÍN PHÁT
Đ/C : 29/10D Quang Trung, Phường 12, Q Vò Gấp, TP.HCM, Việt Nam.