Bao nhiêu bạn sẽ trả tiền cho điện liên tục?

Chờ, hãy để tôi nói lại rằng … bao nhiêu là bạn trả bây giờ cho điện liên tục, và bao nhiêu bạn sẽ sẵn sàng trả tiền để có một người nào khác được điều đó?

UPS CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI DỊCH VỤ VÀ KINH TẾ 1
Các trung tâm dữ liệu và điện liên tục đi cùng nhau như bơ đậu phộng và thạch, và nó sẽ gần như là dị giáo để đề xuất việc xây dựng một trung tâm dữ liệu mà không cần cung cấp cho UPS, máy phát điện, thiết bị chuyển mạch, và tất cả các mess hoạt động mà đi cùng với việc cung cấp điện cho các máy tính trên một liên tục cơ sở. Jay Park của Facebook được biết là đã cố gắng xây dựng cơ sở Luleå, Thụy Điển mà không có máy phát điện từ lưới Thụy Điển đã không thất bại một lần trong 35 năm, và nguồn cấp dữ liệu từ không ít hơn 3 trạm phát độc lập đã có sẵn trên trang web. Tuy nhiên, cạnh thậm chí chảy máu Facebook không thể mang lại cho bản thân để xây dựng một trung tâm dữ liệu mà không có thế hệ và đi xe thông qua khả năng.

Thụy Điển-lưới-470 Vì vậy, mỗi trung tâm dữ liệu được xây dựng cơ sở hạ tầng riêng của mình cho điện liên tục, mua tất cả các đồ trang bị cần thiết để có trạm điện riêng cho các giai đoạn ngắn trong cuộc đời các trung tâm dữ liệu của khi lưới điện đáng kính không thực hiện nhiệm vụ của mình về chất lượng cung cấp , điện liên tục với năng lượng thiết bị CNTT đói bên trong cơ sở.

Chi phí điện lạnh
Cơ sở hạ tầng máy điện là một trong những mặt hàng thời gian tốn kém nhất và chì dài nhất trong thế giới xây dựng trung tâm dữ liệu. Theo Koomey, Brill et al nghiên cứu về trung tâm dữ liệu TCO [i], cơ sở hạ tầng điện có thể nằm trong khoảng 11-45 phần trăm của tổng chi phí xây dựng một trung tâm dữ liệu. Trong một cơ sở 1MW với một chi phí xây dựng $ 10M, đó là $ 1.2M đến $ 4.8m, trung bình khoảng $ 2.6 triệu / MW.

Trong một cuộc đời 10 năm của các thiết bị điện, tổng chi phí xây dựng và hoạt động mà cơ sở hạ tầng điện sẽ được giữa $ 3,5 m và $ 6.5m. Hãy sử dụng tổng chi phí $ 5M cho môn toán dễ dàng. Giả sử một PUE trung bình (1,5), 7 × 24 hoạt động, và $ 0,10 cho mỗi kWh chi phí điện, cơ sở này sẽ tiêu thụ ở đâu đó khoảng 130M kWh hơn 10 năm, với chi phí hơn 13 triệu $.

Phân bổ vốn và chi phí hoạt động qua các đời có nghĩa là các cơ sở hạ tầng liên tục được có giá từ $ 0,0269 và 0,0500 $ mỗi kWh. Chi phí trung bình chúng ta chọn ở trên đi ra đến $ 0,0384 cho mỗi kWh.

Xem xét rằng các trung tâm dữ liệu lớn đang phải trả lãi suất thương mại hoặc công nghiệp điện của $ 0,066 đến $ 0,098 cho mỗi kWh, điện liên tục cho một trung tâm dữ liệu cho biết thêm một phí bảo hiểm 27-77 phần trăm vào chi phí của điện giao cho cơ sở hạ tầng CNTT.

Ảo hóa Áp dụng cho điện
Bây giờ giả sử rằng một bữa tiệc đáng tin cậy, có đủ tài sản hoặc bảo hiểm để sao lưu bất kỳ khiếu nại chống lại họ, cung cấp điện liên tục cho bạn một phí bảo hiểm trên đầu trang của giá điện thường xuyên. Nói cách khác, bạn đăng ký một thỏa thuận với bên bảo đảm bất kỳ mức độ tin cậy của sức mạnh mà bạn muốn, và bạn trả tiền cho nó như bạn đi, chứ không phải là xây dựng năng lực bản thân.

Đây là, trong bản chất, những gì vị trí hợp tác các công ty làm tất cả các thời gian. Họ xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng để cung cấp điện ở mức độ tin cậy trong các Hiệp định ký hợp đồng cấp dịch vụ của họ, và các khách hàng trở xuống các kệ bên trong cơ sở có sức mạnh cung cấp, đôi khi nhận được bồi thường nếu các nhà cung cấp đồng vị trí không đáp ứng được các điều khoản của SLA.

Điều gì nếu các nhà cung cấp vị trí đồng mua điện liên tục cho $ 0,01 đến $ 0,02 cho mỗi kWh từ các tiện ích, hoặc một bên thứ ba những người xây dựng cơ sở hạ tầng máy điện thông thường, quản lý các hệ thống chuyên nghiệp, có quy mô kinh tế, thiết kế sáng tạo, hiệu quả và sử dụng cao hơn, và cung cấp sự bảo đảm tương tự mà các nhà cung cấp đồng vị trí sẽ nếu họ xây dựng cơ sở hạ tầng chính mình?

Một cơ sở đó cung cấp điện liên tục cho một cluster của các trung tâm dữ liệu cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các công ty điện lực, giống như điện áp và bảo vệ võng tần số, tái tạo hoặc làm săn chắc điện thông thường, đi xe qua cho khởi động khí peaker, bất kỳ số lượng dịch vụ mà có thể cải thiện kinh tế của cơ sở trong khi cung cấp dịch vụ liên tục.

Trong thị trường với giá cả điện biến, nó có thể là một cơ sở UPSaaS tập trung có thể trở thành một máy phát điện ngắn hạn, bảo hiểm rủi ro giá cả trung tâm dữ liệu khách hàng của đỉnh, đỉnh tải, và hàm lượng carbon bằng cách sản xuất điện bằng khí tự nhiên. Trong các quốc gia với số tiền cao của thế hệ điện dựa vào than đá, một máy phát điện khí thiên nhiên gần gũi với người tiêu dùng có thể là một lợi thế lớn từ kinh tế, môi trường, và quan điểm an ninh năng lượng.

Ưu điểm của dịch vụ
Giống như hầu hết các “như một dịch vụ” biệt danh trong ngành công nghiệp hiện nay, cần có một số lợi thế nghiêm trọng cho điện liên tục tập trung như một dịch vụ. Đối với khu vực có 10 trung tâm dữ liệu trong gần tương đối (Ashburn VA, ví dụ, hoặc London), trong một truyền thống UPS xây dựng, mỗi trung tâm dữ liệu sẽ xây dựng N + 1 hoặc N + 2 hoặc khả năng thậm chí 2N bên trong cơ sở của họ, tiêu thụ sàn không gian mà nếu không có thể có thể cho thuê.

UPS CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI DỊCH VỤ VÀ KINH TẾ 2

Ngoài ra, có thêm sức tải của các “+ 1s” hoặc “+ 2s” ngồi nhàn rỗi và không sử dụng, một chính sách bảo hiểm chống lại sự thất bại bất ngờ của một trong những thiết bị N yêu cầu. Và chúng ta đang nói về cơ sở hạ tầng đầy đủ ở đây: máy phát điện phụ, bánh răng chuyển đổi, bộ lưu điện, dây pin, tất cả mọi thứ. Điều này có nghĩa là trong tổng hợp, chúng tôi thực sự 11N + 13, kể từ mỗi trang web có một “1” chỉ trong trường hợp.

Trong một UPS là một trang web dịch vụ, nhu cầu dự phòng có thể được kết hợp và xây dựng hiệu quả hơn. Các lĩnh vực phát điện có thể 11N + 2 thay vì 11N + 13, tiết kiệm vốn và OPEX của 11 bộ cơ sở hạ tầng năng lượng trong khi vẫn cung cấp độ theo yêu cầu của dịch vụ.

Có thể có dịch vụ bổ sung được cung cấp đó là không thể kinh tế trước; nếu một phần của một cơ sở có một yêu cầu cho 2N dự phòng, cung cấp dịch vụ linh hoạt có thể cung cấp thời gian hoạt động cần thiết, thêm ăn với mức độ tin cậy thay vì thiết bị bổ sung.

Có một nhóm các chuyên gia tập trung vào việc đáp ứng các SLA với chi phí thấp nhất cũng sẽ cung cấp một lợi thế. Một cơ sở tập trung sẽ có thỏa thuận mua tốt hơn cho các dịch vụ tổng hợp, vì họ sẽ phải mua thiết bị nhiều hơn nữa từ các nhà cung cấp hơn so với các trung tâm dữ liệu cá nhân. Hợp đồng bảo trì, giao hàng nhiên liệu, an ninh, yêu cầu nhân viên, tất cả sẽ được hưởng lợi từ các nền kinh tế của quy mô.

Đây có thể là một kinh doanh tốt cho các bên không được kiểm soát của một tiện ích, tại các bang cho phép điều đó. Các nhà cung cấp UPSaaS có thể sử dụng năng lượng mét của mỗi khách hàng, qua thông tin thanh toán để các tiện ích, thậm chí cung cấp dịch vụ thu gom, nơi nó có ý nghĩa và được cho phép.
Rõ ràng là có rất nhiều cân nhắc để đưa ra trước khi khái niệm của UPSaaS được nhận ra. Một nhà phê bình của các ý tưởng bày tỏ lo ngại việc có thể để có được giấy phép chất lượng không khí cho một bộ sưu tập lớn của máy phát điện tại một địa điểm. Các truy cập đến mối quan tâm đó là các dịch vụ tập trung thực sự có máy phát điện ít hơn so với các trang web cá nhân tổng hợp, do ô nhiễm không khí sẽ thấp trong tổng số. Nhiên liệu lưu trữ, sử dụng nước, an ninh, ô nhiễm tiếng ồn, tất cả những điều này và các vấn đề khác có thể được dễ dàng hơn để đối phó với tại một trang web duy nhất hơn ở một nhóm các trang web cá nhân.

Câu hỏi lớn là, bất kỳ chủ tay trung tâm dữ liệu qua các nguy cơ sức mạnh đáng tin cậy để cung cấp UPSaaS lại làm thế? Vâng, có nhà máy riêng của bạn có đảm bảo rằng bạn sẽ có thể cung cấp dịch vụ điện đáng tin cậy. Các biểu đồ dưới đây từ năm 2011 nghiên cứu của Emerson [ii] trên chi phí của cúp cho thấy khoảng 30% vụ mất điện trung tâm dữ liệu đang gây ra bởi sự thất bại của chủ sở hữu cơ sở hạ tầng sao lưu điện, cơ sở hạ tầng cùng những người chủ sở hữu sẽ được miễn cưỡng từ bỏ bởi vì họ don ‘ t tin tưởng người khác để chạy một dịch vụ đáng tin cậy.