Khi một nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) không thành công trong một trung tâm dữ liệu, cơ sở công nghiệp, hữu ích, thường xuyên hơn không, đó là pin là sai. Vì pin có vẻ như các thành phần đơn giản nhất trong một hệ thống điện khẩn cấp nếu không phức tạp, chúng có thể được bỏ qua khi nói đến bảo trì.

tiêu chuẩn bảo trì pin

Nhưng như một giám sát là tốn kém. Thực tế là, các loại pin sao lưu một UPS rất quan trọng để đảm bảo hệ thống sẵn có, bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng, và ngăn chặn thời gian chết đắt tiền trong trường hợp bị cúp điện. Ngay cả khi pin đã được kiểm tra như một phần của một chương trình bảo trì UPS tổng thể, các chuyên gia ngành công nghiệp đồng ý rằng những thành phần quan trọng là đủ quan trọng để đảm bảo một chương trình bảo trì phòng ngừa thường xuyên tất cả của riêng họ.

Bắt đầu với các Chuẩn mực

Một số quy định được chấp nhận rộng rãi và tiêu chuẩn thử nghiệm tồn tại để giúp thông báo pin các chương trình bảo dưỡng phòng ngừa tại các trung tâm dữ liệu, các cơ sở công nghiệp, và các tiện ích.

Cụ thể, Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) đã thiết lập các tiêu chuẩn theo định hướng đề xuất và thực hành tốt nhất cho các thủ tục bảo trì pin tối thiểu cần thiết để ngăn chặn thất bại pin.

Các tiêu chuẩn IEEE sau quyết các tần số của thanh tra, những gì các mục cụ thể để kiểm tra, đo lường để có, làm thế nào và khi kiểm tra năng lực xả nên được tiến hành, và tiêu chuẩn để thay thế pin. Những tiêu chuẩn IEEE áp dụng cho các hệ thống pin tại các trung tâm dữ liệu, tiện ích và các hoạt động công nghiệp khác:

IEEE 450 cho pin chì-axit huyệt (VLA)
IEEE 1188 cho pin chì-axit van-quy (VRLA)
IEEE 1106 cho pin nickel-cadmium (NiCad)
Ngoài các tiêu chuẩn IEEE, tiện ích này cũng phải xem xét (NERC) PRC-005-2 tiêu chuẩn Quốc Electric Độ bền của Tổng công ty, có địa chỉ bảo trì hệ thống bảo vệ. Được thành lập để đáp ứng điện năm 2003 mà bị gián đoạn điện cho hơn 50 triệu người từ New York, Ohio, Ontario, Canada, các yêu cầu bảo trì tối thiểu giúp đảm bảo độ tin cậy của hệ thống điện Bulk.

Ngoài việc thiết lập các yêu cầu cho văn phòng phẩm (standby / backup) bảo trì pin và thử nghiệm, NERC PRC-005-2 ra lệnh rằng:

Pin dự phòng phải “thực hiện như sản xuất.”
Có một thời gian trôi qua trước khi cho phép tối đa một pin nên trải qua bảo trì.
Các chủ sở hữu truyền, chủ sở hữu máy phát điện, nhà cung cấp và phân phối phải có bằng chứng về sự tuân thủ trong một khoảng thời gian cụ thể.
Tiện ích mà không hoàn thành việc bảo dưỡng cần thiết tại các khoảng thời gian chính xác có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ mà có thể là hàng chục ngàn đô la.

Tới Yêu cầu Beyond

Hãy nhớ rằng trong khi IEEE và NERC lập các yêu cầu tối thiểu duy trì pin, nhiều tiện ích, trung tâm dữ liệu, và quản lý cơ sở công nghiệp chọn để thêm các hoạt động bảo trì mà vượt quá mức công bố tiêu chuẩn. Quyết định này thường trả tiền ra nhiều lần hơn trong việc bảo vệ bổ sung cho các hoạt động kinh doanh quan trọng, tối ưu hóa hiệu năng hệ thống pin, và yên tâm hơn.

Các đội dịch vụ pin có kinh nghiệm có thể giúp đảm bảo sự đầu tư tốt nhất trong việc bảo trì pin bổ sung cho một hệ thống cụ thể. Kỹ thuật viên có tay nghề dịch vụ cần phải có kiến ​​thức sâu rộng của các hệ thống tích hợp và có thể cung cấp sự hỗ trợ chuyên môn cần thiết để thực hiện theo quy định của ngành. Ngoài ra, các đối tác dịch vụ phải có thể cung cấp thông tin cơ bản để thử nghiệm tiếp theo và phân tích xu hướng trong suốt tuổi thọ pin.

Bảo vệ pin của bạn. Bảo vệ hệ thống của bạn.

Không cho phép một pin xấu hoặc không gây nguy hiểm cho hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống điện khẩn cấp của bạn-đưa doanh nghiệp của bạn có nguy cơ bị những hậu quả thảm khốc. Bằng cách làm việc với một tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp mà hiểu được các yêu cầu bảo trì pin và ngành công nghiệp thực hành tốt nhất, bạn có thể tối đa hóa đầu tư của bạn trong pin của bạn và đảm bảo bảo vệ liên tục cho các hoạt động kinh doanh quan trọng của bạn.

Làm thế nào để tổ chức của bạn đi xa hơn các yêu cầu bảo trì pin tối thiểu để tối ưu hóa hiệu suất hoặc nâng cao tính sẵn sàng?