Khám phá cách trung tâm dữ liệu thông minh hoạt động trong một hệ sinh thái rộng hơn kỹ thuật số có thể cung cấp cho tổ chức của bạn một lợi thế cạnh tranh.
Những gì các trung tâm dữ liệu của tương lai sẽ như thế nào?

Một quan điểm là nó sẽ cao – có lẽ là rất cao. Trong vòng vài năm tới, các chuyên gia, các trung tâm dữ liệu có thể được điều khiển bởi robot đường sắt dựa trên khả năng mở rộng quy mô toàn rack của bạn. Điều này có nghĩa là các nhà xây dựng trung tâm dữ liệu sẽ không bị giới hạn bởi không gian mở rộng theo chiều ngang và có thể thời trang cấu trúc hiệu quả thu nhỏ trở lên, không chỉ ra.

Triển khai robot cũng có thể dẫn đến ít thời gian chết, bởi vì mọi khía cạnh của quản lý trung tâm dữ liệu sẽ được dự báo và kiểm soát. Và như robot không thể nhìn thấy, biến tốn kém như thế ánh sáng có thể chỉ đơn giản là được loại bỏ.

Trong khi chúng ta không có thể đã đến lúc các robot điều khiển, “tắt đèn” trung tâm dữ liệu của tương lai khá chưa, công nghệ đang chuyển động với tốc độ chóng mặt, đưa CNTT đội chịu áp lực để xác định lại chiến lược trung tâm dữ liệu của họ.

Trong quá khứ, nó có khả năng tổ chức của bạn được xây dựng trung tâm dữ liệu riêng của mình, phù hợp với nhu cầu của mình. Nhóm cơ sở hạ tầng của bạn có thể dành phần lớn thời gian của mình thực hiện bảo trì thường xuyên và nâng cấp, và chữa cháy các vấn đề của người dùng cuối phát sinh từ trung tâm đó.

Sự cần thiết để giải phóng các đội CNTT tập trung vào các lĩnh vực như phát triển và đổi mới chưa bao giờ cấp bách hơn
Nhưng không chỉ làm nhân viên IT doanh nghiệp phải cung cấp một cơ sở hạ tầng cốt lõi rắn hoàn toàn chuyên nghiệp, họ cũng phải đối phó với nhu cầu của công ty họ để thành công trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số. Tốc độ cao băng thông rộng, dữ liệu lớn và phân tích, tính di động và điện toán đám mây đã trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp đang làm cho hiệu quả rất lớn khi họ làm chủ các công nghệ kỹ thuật số để cải thiện hoạt động của họ và hiệu quả tiếp thị của họ, nắm bắt cơ hội để thay đổi giá trị mà họ có thể mang lại cho khách hàng.

Các “Internet của sự vật” (IOT) và tiềm năng của mình để mang lại cho mọi đối tượng, tiêu dùng và hoạt động vào các lĩnh vực kỹ thuật số, được thiết lập để bao la nhân số tiền của dữ liệu mà các doanh nghiệp và chính phủ trình. Theo một báo cáo gần đây, vào năm 2020 IOT sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của hơn 25 triệu ứng dụng và 50 nghìn tỷ gigabyte dữ liệu, và thấy 4 tỷ người kết nối với mạng lưới toàn cầu.

Nếu tổ chức của bạn sử dụng dữ liệu để tạo ra giá trị khác biệt, điều này có nghĩa là không let-up cho đội ngũ CNTT – hoàn toàn ngược lại.

Đội công nghệ có thể mong đợi để tiếp tục phân bổ nguồn lực để hỗ trợ nhiều sáng kiến ​​kỹ thuật số mới doanh nghiệp của họ, thay vì tập trung vào cốt lõi nhu cầu CNTT. Tổ chức sẽ không có nhiều thời gian để hành động, hoặc là, bởi vì những thay đổi này – đến một siêu kết nối băng thông rộng và thế giới dữ liệu bão hòa – là toàn cầu. Các mặt đất đang chuyển dịch dưới chân chúng ta.

Nhập các trung tâm dữ liệu kỹ thuật số

Sự cần thiết để giải phóng các đội CNTT tập trung vào các lĩnh vực như phát triển và đổi mới chưa bao giờ cấp bách hơn.

Một số trung tâm dữ liệu đã chuyển đổi thành hệ sinh thái kỹ thuật số với các công cụ mạnh mẽ và trực tuyến để mối liên kết dữ liệu nhanh, các đối tác kinh doanh và dịch vụ
Nhưng nếu nhà cung cấp trung tâm dữ liệu của bạn có thể giúp với điều đó? Điều gì nếu bạn thuê ngoài của bạn yêu cầu trung tâm dữ liệu vào một trung tâm đổi mới – một môi trường làm sẵn “, có thể cho thuê”, khả năng mở rộng cho việc lập kế hoạch, phát động và chiến lược luyện lâu dài?

Điều gì nếu trung tâm kỹ thuật số trực tiếp kết nối bạn với các đối tác người chia sẻ sự phối hợp với doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn có thể nhận được hỗ trợ chuyên gia với việc thực hiện và hướng dẫn về quản lý cơ sở hạ tầng tại các địa điểm thuận tiện và an toàn?

Các doanh nghiệp kỹ thuật số tầm nhìn xa và đang nhận ra những tác động của khai thác vào các trung tâm dữ liệu mà không chỉ bán điện, không gian và làm mát thiết bị, nhưng đã chuyển đổi thành hệ sinh thái kỹ thuật số với các công cụ mạnh mẽ và trực tuyến để mối liên kết dữ liệu nhanh, các đối tác kinh doanh và dịch vụ thiết yếu.

Họ nhận ra rằng bằng cách đặt mình vào trung tâm của các hệ sinh thái và làm chủ các mối quan hệ kỹ thuật số mới với các đối tác tiềm năng, họ có thể mở rộng quy mô, đạt được sự nhanh nhẹn tiên tiến và hình dạng kết quả kinh doanh theo những cách mới.

Tham gia vào cuộc cách mạng trung tâm dữ liệu

Điều này có thể trông giống như trong thực tế? Một trung tâm dữ liệu cũng là một sôi động, kết nối với hệ sinh thái kỹ thuật số sẽ có thể cung cấp cho bạn truy cập vào một lựa chọn rất lớn của băng thông rộng và các mạng di động, các điểm trao đổi internet, mạng lưới phân phối nội dung và điện thoại cố định.

Trở thành một doanh nghiệp kỹ thuật số là không còn chỉ là trở nên hiệu quả hơn: nó cũng là về hoạt động trong một thế giới thông minh hơn
Bạn cũng sẽ có thể nhanh chóng và an toàn di chuyển một số hoặc tất cả các khối lượng công việc của tổ chức qua một mạng lưới toàn cầu. Đồng thời, bạn có thể tận dụng lợi thế của hội nhập dễ dàng với Clouds công cộng, tư nhân và hybrid.

Những lợi ích có thể bao gồm:

• phát triển một cách nhanh chóng hơn và ít rủi ro hơn với một đối tác được chứng minh để quản lý cơ sở hạ tầng;
• đạt được khả năng mở rộng quy mô trên toàn cầu bằng cách tận dụng các địa điểm an toàn tại nhiều thị trường;
• kết nối với một loạt các nhà cung cấp đám mây và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, nền tảng như một dịch vụ, và các phần mềm như là một giải pháp dịch vụ.

Trở thành một doanh nghiệp kỹ thuật số là không còn đơn giản về việc trở thành hiệu quả hơn: nó cũng là về hoạt động trong một thế giới thông minh hơn, nơi kinh doanh trông rất khác nhau.

Trong môi trường này, các doanh nghiệp chủ động được cho phép các chuyên gia hàng đầu thị trường – và một ngày, có lẽ ngay cả robot – quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của họ. Điều này cho phép họ tập trung vào kinh doanh cốt lõi của họ, quản lý chi phí và rủi ro thấp hơn.