Đừng tủ làm mát pin tiết kiệm tiền hơn làm mát pin bên trong trung tâm dữ liệu toàn bộ?
Trong khi tủ làm mát pin âm thanh hợp lý tại đầu tiên, có những lý do rất thực tế tại sao không có ai thực hiện chúng trong các trung tâm dữ liệu.

Các trung tâm dữ liệu có sử dụng van điều tiết axit chì có thể đặt các pin kín-cell thành một 22-25 độ C (C) (68-77 độ F [F]) pin làm mát tủ chứ không phải là làm mát trung tâm dữ liệu toàn bộ đến nhiệt độ thích hợp, nhưng nó không phải là một lựa chọn kinh tế. Nếu bạn đang sử dụng pin axít chì ngập nước, bạn phải duy trì chúng trong sự cô lập từ không gian trung tâm dữ liệu chính, do tiềm năng cho tràn axit và vụ nổ hydro, làm mát rất riêng biệt được tự động yêu cầu.

Nhiệt độ pin lý tưởng là 25 độ C (77 độ F). 2008 ASHRAE khuyến cáo nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa cho thiết bị máy tính là 27 độ C (80,6 ° F). Đó là hầu như không thể duy trì chính xác 27 độ C từ trên xuống dưới của mỗi tủ trong mỗi hàng của một trung tâm dữ liệu, ngay cả với sắc ngăn chặn lối đi lạnh. Hầu hết các nhà thiết kế trung tâm dữ liệu thiết lập một mục tiêu thấp hơn một chút, chẳng hạn như 24 độ C (75 độ F), cho phép một số biến thể. Thiết kế làm mát này làm cho việc sử dụng của một nội các pin dự phòng tự làm mát. Vượt quá 27 độ C sẽ không làm hỏng thiết bị, như được thể hiện trong các hướng dẫn nhiệt 2011 ASHRAE TC 9.9. Điểm nhiệt độ này được chọn là giới hạn trên của phong bì nhiệt khuyến khích bởi vì hầu hết người hâm mộ máy chủ tăng đáng kể tốc độ ở trên nó, có khả năng sử dụng nhiều năng lượng hơn so với hoạt động nhiệt độ cao hơn có thể tiết kiệm. Hoạt động không gian rack liên tục ở nhiệt độ cao hơn, và làm mát pin một cách riêng biệt, không được khuyến khích.

Có hai trường hợp ngoại lệ có thể

Đầu tiên sẽ là một cơ sở sử dụng lối đi lạnh ngăn chặn trong khi hoạt động gần độ C Giới hạn nhiệt độ trên ASHRAE 27. Hầu hết các phần cứng máy tính hiện đại hoạt động với một khác biệt nhiệt độ ít nhất 11 độ C (20 độ F) giữa không khí vào và xả, có nghĩa là phần còn lại của căn phòng có thể là bằng hoặc cao hơn nhiệt độ dãy nóng (38 độ C / 100 độ F ). Trong khi đó là không tốt cho pin, nó cũng là khoảng giới hạn hoạt động trên hầu hết các nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) hệ thống, điều này có thể làm cho toàn bộ UPS để đi vào một nhiệt tắt máy tự bảo vệ. Trong tình huống này, một UPS và pin phòng riêng biệt với làm mát riêng của mình sẽ được bác sĩ khuyên.

Ngoại lệ thứ hai có thể sẽ là một quyền lực hoặc làm mát thất bại ngắn hạn trong đó nhiệt độ ở trung tâm dữ liệu tăng cao hơn nhiệt độ cho phép ASHRAE. Mặc dù điều này sẽ làm giảm tuổi thọ pin, đó có thể là một mối quan tâm thứ trong trường hợp khẩn cấp. Nếu UPS độ tin cậy là tối quan trọng, thiết kế bên phải là một Uptime Tier IV trung tâm dữ liệu thực sự trong đó các UPS và pin sẽ được nhân đôi và tách ra cùng với làm mát của họ, với các sao lưu 2N phía sau họ. Việc tiết kiệm năng lượng bổ sung từ nhỏ làm mát pin tích hợp sẽ được ít lợi thế.

Trừ khi bạn đang chạy trung tâm dữ liệu của bạn cũng ở trên đỉnh của ASHRAE đề nghị phong bì nhiệt, đó là nghi ngờ rằng làm mát pin khép kín sẽ tiết kiệm được năng lượng đủ để bù đắp chi phí của các đơn vị làm mát đặc biệt.